LỄ KỈ NIỆM 111 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3, NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 20/3 VÀ 1981 NĂM NGÀY KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG CỦA TRƯỜNG THPT THUẬN CHÂU

LỄ KỈ NIỆM 111 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3, NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 20/3 VÀ 1981 NĂM NGÀY KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG CỦA TRƯỜNG THPT THUẬN CHÂU

 

Dòng dõi bà Trưng vốn xưa nay anh hùng

Giáp mặt kẻ thù chẳng một giây nao núng

Như cánh lúa hiến cho đời bao sức sống

Xứng danh đã trao tặng người Trung hậu- Đảm đang

    Vâng đó là những lời ca mà nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý đã giành tặng cho lớp lớp thế hệ phụ nữ Việt Nam. Sáng ngày 8/3/2021, hòa trong không khí háo hức của chị em phụ nữ nói riêng và mọi người nói chung, trường THPT Thuận Châu long trọng tổ chức kỉ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 và ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng với mục đích phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam gắn với vai trò của người phụ nữ trong thời kì đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

  

    Mở đầu buổi lễ đồng chí Đỗ Thế Trường đã  có bài phát biểu tuyên truyền ý nghĩa lịch sử của ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; khơi dậy truyền thống vẻ vang của dân tộc và những phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam.

 

 

   

 Có thể nói trong lịch sử nhân loại ít có dân tộc nào trên thế giới phụ nữ lại đóng vai trò quan trọng trong xã hội như ở Việt Nam. Với những đóng góp to lớn Đảng, Bác Hồ phong tặng phụ nữ Việt Nam 8 chữ vàng “Anh hùng - Bất khuất- Trung hậu- Đảm đang”. Sinh thời, Hồ Chủ tịch luôn quan tâm và đánh giá cao vị trí, vai trò của phụ nữ trong quá trình phát triển của lịch sử dân tộc Việt Nam. Ngày 8-3-1952, trong thư gửi phụ nữ Việt Nam  nhân dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế Phụ nữ, Người nhấn mạnh: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cùng già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”.

       Ngày nay khi đất nước bước vào thời kì đổi mới, kỉ nguyên của độc lập phát triển, xây dựng đất nước trên con đường Công nghiệp hóa, Hiện đại hóa phụ nữ Việt Nam tiếp tục đóng vai trò quan trọng và họ luôn là động lực thúc đẩy sự phát triển chung của xã hội. Họ vừa là người mẹ tần tảo hôm sớm, người mẹ hiền bao dung nhân ái chăm lo cho mỗi tổ ấm gia đình, giấc ngủ của con thơ và họ cũng có mặt trong hầu hết các mảng của đời sống xã hội. Họ là các chính trị gia Nguyễn Thị Kim Ngân, Trương Thị Mai, Tòng Thị Phóng;  các nhà khoa học như PGS. TS. Nguyễn Thị Hoài và TS. Trần Thị Ngọc Dung, các nhà văn, nhà thơ, nhà quản lí hay những công nhân lành nghề. Vai trò của phụ nữ ngày càng được khẳng định một cách rõ nét hơn bao giờ hết.

       Và không đâu xa, ngay tại ngôi trường Thuận Châu này chúng ta trân trọng và cảm ơn những đóng góp thầm lặng của các đồng chí công đoàn viên nữ cho sự phát triển chung của nhà trường. Vượt qua những khó khăn, vất vả trong cuộc sống và công tác, các đồng chí công đoàn viên nữ  vẫn luôn cố gắng vươn lên, là hạt nhân tiên phong trong mọi công việc chuyên môn, gia đình và xã hội. Bằng tất cả nỗ lực và niềm đam mê, các cô đã dành trọn tâm huyết với sự nghiệp trồng người nơi vùng cao. Các cô vừa chu toàn công việc gia đình vừa hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn được giao. Trong năm học 2019-2020, các nữ CB-GV của trường  cùng nhau ra sức thi đua hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao. Có nhiều nữ đồng chí đã  đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, đoàn viên công đoàn xuất sắc như đồng chí Vũ Thu Thủy, Cầm Thị Minh, Lục Thị Luyến, Lò Thị Huệ, Hà Thị Thu Hồng, Lò Thị Duyên... Buổi lễ là dịp để Nhà trường  biểu dương nhiều nữ CB- GV tiêu biểu có nhiều thành tích xuất sắc đóng góp trong các phong trào thi đua của Nhà trường và nêu gương người tốt, việc tốt, các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc.

 

 

 

     Các em học sinh nữ trong nhà trường đặc biệt là các bạn nữ ở các vùng sâu, vùng xa, các xã đặc biệt khó khăn để được đến trường, đến lớp, gặp thầy tiếp thu và học tập kiến thức là cả sự nỗ lực phấn đấu không hề nhỏ.  Rất nhiều học sinh nữ năm học vừa qua đã đạt thành tích tốt, tiêu biểu là các em Lường Thị Hương 12G, Lò Thị Hương Ngát 12I, Lò Thị Quỳnh 11A, Lò Thị Thu Trang 11A, Đỗ Hải Thu 11A…

   Cũng trong buổi lễ này các công đoàn viên nam đã gửi tình cảm của mình đến các nữ đồng nghiệp và các em học sinh thân yêu qua những bó hoa tươi thắm.

 

 

   Một phần quan trọng của buổi lễ năm nay – đó là việc tổ chức giao lưu văn nghệ. Đây là dịp để nữ GV- HS Nhà trường thể hiện tài năng văn nghệ, sự sáng tạo của mình; thông qua lời ca tiếng hát, cô trò được giao lưu, chia sẻ, phát huy năng khiếu của mình. Cũng là dịp để các đồng chí nam GV giành những lời ca tiếng hát, tặng đồng nghiệp, học sinh thân yêu. Những tiết mục văn nghệ, hát múa xen lẫn nhau tạo cho không khí buổi lễ trở nên vui vẻ, đầm ấm, tạo nguồn sức mạnh cổ vũ, động viên và khích lệ các  nữ GV- HS Nhà trường tiếp tục hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ của mình. 

 

    Buổi lễ  kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi của tất cả các thành viên tham dự. Các nữ cán bộ GV- HS tự nhắc mình cần làm tốt hơn nữa để có nhiều thành tích góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng lớn mạnh hơn.

Một số hình ảnh về Buổi lễ 

                                                                 

                                                                         Trịnh Thị Tuyết Mai

Nguồn: BGH
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 15
Tháng 12 : 5
Năm 2021 : 9.610