Ngoại khóa nâng cao hiểu biết và kĩ năng đảm bảo an toàn trường học

             Với mục đích phổ biến, giáo dục pháp luật, rèn luyện tác phong "Sống, học tập, làm việc theo hiến pháp và pháp luật" cho học sinh. Trường THPT Thuận Châu tổ chức Ngoại khóa Nâng cao hiểu biết và kĩ năng An toàn trường học. Thông qua buổi ngoại khóa góp phần  nâng cao nhận thức của học sinh về An toàn giao thông, Tác hại của ma túy, HIV/AIDS, Bạo lực học đường, tác hại của thuốc lá, thuốc lá điện tử,  An toàn phòng cháy chữa cháy, Phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước...đảm bảo an toàn cho chính bản thân học sinh, đồng thời vận động gia đình, người thân tham gia học tập và chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật.

 

  Chương trình Ngoại khoá được tổ chức theo hình thức "Hội thi Nâng cao hiểu biết và kĩ năng đảm bảo An toàn trường học". Đại diện học sinh các khối lớp tham dự chương trình được chia thành 03 đội thi: Đội Khối 10, Khối 11 và Khối 12. Mỗi đội thi  không quá 10 thành viên từ các lớp trong khối. Các đội thi đều phải tham gia 04 nội dung Phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức, thi hùng biện theo chủ đề, phần thi tiểu phẩm tuyên truyền.Phần thi chào hỏi, Phần thi hiểu biết và Phần thi tuyên truyền có ấn định thời gian cụ thể cho mỗi phần thi.

               Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do Đội văn nghệ Xung kích trường THPT Thuận Châu thể hiện.

 

 

          Hội thi được bắt đầu với Phần thi chào hỏi. Các đội thi đã thực hiện giới thiệu về thành viên của Đội, mục đích và thông điệp Đội thi gửi tới chương trình.

                                                                           Màn chào hỏi của khối 10

 

                                                                           Màn chào hỏi của khối 11

      

                                                                     Màn chào hỏi của khối 12

 

   Tại phần thi hiểu biết, các Đội thi đã rất xuất sắc trả lời các câu hỏi của Ban Tổ chức về các vấn đề liên quan đến tình hình thực hiện đảm bảo an toàn giao thông và  vấn nạn ma túy trên địa bàn huyện, tỉnh và toàn quốc; về Luật Giao thông đường bộ cùng các quy định của pháp luật nghiêm cấm các hành vi vi phạm khi tham gia giao thông,  Luật phòng chống tệ nạn ma túy...........

 

Ở phần thi hùng biện theo chủ đề, đại diện các đội thi đã có phần trình bày rất ngắn gọn ,xúc tích và đầy thuyết phục

                                                                   Phần thi hùng biện của khối 10

 

                                                                    Phần thi hùng biện của khối 11 
                                                                    Phần thi hùng biện của khối 10

         Phần thi tuyên truyền đã thu hút được sự chú ý của đông đảo người xem. Ở phần thi này, mỗi Đội thi đã đem đến cho khán giả những tiểu phẩm hay, đầy ý nghĩa với các nội dung về thực trạng vấn đề tham gia giao thông hiện nay, đặc biệt là sự tham gia giao thông của giới trẻ trong toàn xã hội. Bên cạnh đó, những tác hại của ma túy và hậu quả của nó được các đội thi thể hiện vô cùng sinh động trong tiểu phẩm của mình.

                                            Tác phẩm tuyên truyền về ATGT của đội khối 10

 

                                                Tác phẩm tuyên truyền về sức khỏe sinh sản của đội khối 11
                                                     Tác phẩm tuyên truyền đẩy lùi thuốc lá, ma túy, HIV/AIDS

 

 

   Kết thúc chương trình ngoại khóa, thầy giáo Lê Nam Hoan - trưởng Ban tổ chức đã thay mặt Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội khối 10,giải Nhì cho đội khối 12 và giải Ba cho đội khối 11.

 

Qua hoạt động thiết thực này, nhà trường mong muốn tạo điều kiện để học sinh của trường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong học tập và rèn luyện; xây dựng bầu không khí thi đua vui tươi, sôi nổi trong nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và góp phần xây dựng nếp sống văn hoá trong nhà trường.

 

                           Một số hình ảnh tại buổi ngoại khóa:

 

 

Nguồn: BGH
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 15
Tháng 12 : 6
Năm 2021 : 9.611